Máy thái thịt Hà Nội là kiểu máy thu hút được đông đảo sự quan tâm và là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều gia đình và cửa hàng ăn uống Việt mỗi khi nhắc đến bởi tính tiện lợi cũng như hiệu quả vượt trội mang lại. Cùng điểm qua một vài nét nổi bật về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.
Nội dung bài viết
ToggleMáy thái thịt là gì?
Máy thái thịt được hiểu là loại thiết bị chuyên dụng được dùng để cắt thịt nhanh chóng, hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại, các dòng máy có thể sử dụng cho nhiều loại thịt khác nhau từ thịt lợn, thịt gà cho đến thịt bò,… Yếu tố này giúp người dùng, từ gia đình đến các hộ kinh doanh thực phẩm có thể thái thịt đều và đẹp một cách đơn giản và dễ dàng. Hơn thế nữa loại máy này còn được ưa chuộng bởi độ bền bỉ và tính an toàn khi sử dụng.
Ưu điểm của máy thái thịt Hà Nội
Được nhiều người tiêu dùng an tâm và tin tưởng lựa chọn, máy thái thịt Hà Nội bao gồm rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường. Cùng liệt kê một vài các đặc điểm nổi bật của dòng máy này nhé.
Size máy nhỏ gọn, thao tác dễ dàng
Một trong những đặc điểm hàng đầu của thiết bị này là có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với tất cả các loại không gian nhà bếp gia đình và quán ăn, nhà hàng. Chính vì thế, bạn có thể lắp đặt và di chuyển máy đến nhiều vị trí khác nhau một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Đây được cho là một trong những ưu điểm lớn, đặc biệt đối với những người có không gian bếp chật hẹp.
Là dạng máy thái thay được dao cắt
Thêm một điểm đặc biệt nữa của dòng máy này là khả năng có thể thay thế lưỡi dao, điều này giúp người dùng có thể linh hoạt thay đổi trong việc cắt các loại thịt khác nhau. Lưỡi thái có thể tháo lắp đơn giản, khiến cho việc bảo trì và vệ sinh máy trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Việc làm này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của máy và giữ cho máy hoạt động lâu dài.
Năng suất cao, công suất mạnh
Máy thái thịt Hà Nội được lắp đặt các động cơ mạnh mẽ, tối ưu giúp việc cắt thịt được diễn ra đồng đều mà không cần quá nhiều sức lực từ người sử dụng. Có khả năng hoạt động liên tục trong một thời gian dài, thiết bị này còn thích hợp cho cả mục đích hoạt động kinh doanh, nơi cần cắt lượng thịt vô cùng lớn mỗi ngày. Năng suất cao của máy còn đảm bảo rằng mọi miếng thịt khi cho ra thành phẩm đều vô cùng thẩm mỹ.
Giá thành hợp lý
Tuy có vô vàn những tính năng vượt trội nhưng máy thái thịt Hà Nội vẫn có mức giá bán hợp lý, phù hợp với ngân sách của đa số khách hàng. Yếu tố này khiến thiết bị vừa phù hợp với các nhà hàng, quán ăn vừa tương thích với các hộ gia đình có nhu cầu thái thịt thường xuyên. Khi so sánh với công dụng mà loại máy mang lại, chắc hẳn đây là một khoản đầu tư vô cùng xứng đáng.
Sản phẩm lưỡi thái sắc bén, bền bỉ
Bộ lưỡi hái của máy thái thịt Hà Nội được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ, sắc bén và bền vững. Điều này giúp thiết bị có thể thái thái thịt một cách mượt mà và nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Bên cạnh đó, lưỡi dao cũng không bị ăn mòn qua năm tháng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi dùng lâu dài.
Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt Hà Nội
Muốn sử dụng máy cắt thịt Hà Nội sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất người tiêu dùng chỉ cần tuân thủ một số hướng dẫn cụ thể là đã có thể thao tác thành thạo thiết bị này. Cùng học hỏi một số bước hướng dẫn chi tiết khi sử dụng máy.
Làm sạch và loại bỏ hết da, gân của thịt
Trước khi bắt đầu thực hiện thái thịt, hành động làm sạch thịt và loại bỏ da, gân là điều cần thiết để tránh làm hỏng lưỡi thái của máy. Thịt sau khi mua về cần được sơ chế sạch sẽ để đảm bảo rằng quá trình cắt diễn ra trơn tru, mượt mà. Không chỉ vậy, cắt phần da và xương vụn còn giúp tăng tuổi thọ của lưỡi dao nhằm cho mục đích sử dụng lâu dài về sau.
Chọn lưỡi thái phù hợp với từng loại thịt
Máy thái thịt Hà Nội bao gồm rất nhiều lưỡi dao với các độ dày, sắc khác nhau. Muốn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chọn lựa những lưỡi thái phù hợp với từng loại thịt riêng biệt và nhu cầu sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, thịt bò sẽ cần lưỡi dao khác với thịt lợn hoặc thịt gà để đảm bảo miếng thịt được cắt đều và đẹp.
Thiết lập máy với nguồn điện công suất 220V
Muốn máy thái thịt Hà Nội được hoạt động tốt nhất, bạn nên kết nối thiết bị với nguồn điện 220V. Trước khi khởi động sản phẩm, hãy chắc chắn rằng dây nguồn và các kết nối khác đã được thiết lập đúng cách và chuẩn chỉ, tránh tình trạng xảy ra các sự cố về điện. Yếu tố này cũng giúp máy hoạt động an toàn hơn cho người tiêu dùng.
Cho thịt vào máy và bắt đầu cắt
Bước tiếp theo sau khi chuẩn bị sẵn sàng, thịt sẽ được cho vào máy và thực hiện quá trình cắt một cách tự động. Bạn chỉ cần điều chỉnh mức cắt thành phẩm về độ dày, mỏng, vuông, tròn và theo dõi quá trình thái để đảm bảo miếng thịt cắt đều, đẹp nhất. Hành động dùng máy thay vì cắt bằng tay thủ công giúp tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.
Vệ sinh bộ lưỡi dao và lau sạch máy
Bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất quá trình thái thịt việc vệ sinh máy là điều hoàn toàn cần thiết để giữ cho máy luôn sạch sẽ và bền bỉ. Bạn nên tháo lưỡi dao ra và vệ sinh kỹ một cách lưỡng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho lần sử dụng kế tiếp.
Lời kết
Máy thái thịt Hà Nội thực sự là một thiết bị vô cùng hữu dụng cho mọi hộ gia đình và doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Nếu như bạn đang phân vân về việc mua các dòng máy thái thịt chất lượng nhưng cũng phải đảm bảo giá thành hợp lý, sử dụng lâu dài thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cân nhắc đến sản phẩm này để có thể có được những được trải nghiệm tốt nhất.