Máy thái thịt làm lạp sườn là công cụ mà bất cứ cửa hàng kinh doanh thực phẩm đều cần phải có. Với nhiều chế độ cắt khác nhau và những lưỡi dao thay thế linh động, những tảng thịt lên đến trăm kg sẽ nhanh chóng được máy cắt nhỏ, đều gọn gàng. Để lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất để thái thịt làm lạp xưởng chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Nội dung bài viết
ToggleLạp sườn là gì?
Lạp sườn hay còn gọi là (lạp xưởng) của người Dân tộc tày, nùng ở Lạng Sơn là một món ăn cổ truyền đặc biệt. Theo tiếng Tày lạp sườn còn được gọi là “Phung Sàng” là món ăn được sử dụng trong những ngày lễ tết, trọng đãi khách quý, biếu tặng bạn bè, người nhà. Hiện nay có nhiều các loại lạp sườn được chế biến theo các cách khác nhau do đó mùi vị cũng khác nhau.
Lạp sườn được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn thái nhỏ trộn với rượu, gia vị đặc trưng rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. do vậy nên những dòng máy thái thịt sống là phù thống nhất để thái làm lạp sườn.
Tại sao nên sử dụng máy thái thịt làm lạp sườn?
Máy cắt thịt làm lạp sườn được đúc nguyên khối từ chất nhôm cao cấp không han gỉ giúp tuổi thọ dùng của máy thêm bền bỉ. Động cơ được lắp ráp tinh vi nên công suất thái lát thịt vô cùng mạnh mẽ, lưỡi dao được tôi rèn từ thép siêu cứng giúp mỗi lát thịt khi cắt đều bén ngót.
Cũng nhờ các đặc điểm này mà máy cắt thịt làm lạp sườn mang lại những ích lợi sau cho người sử dụng:
- Đảm bảo về năng suất: Một chiếc máy để đảm nhận công việc cắt 100kg thịt trong 1h hoặc hơn mà không hề tốn nhiều nhân công hay sức lực, động cơ mạnh cho phép máy hoạt động liên tiếp mà không nóng hoặc giảm công suất.
- Đảm bảo về thẩm mỹ: Lưỡi dao cắt thịt rất sắc bén với nhiều kiểu lưỡi khác nhau, chỉ bằng một công tắc khởi động, máy đã cho ra những lát thịt đồng đều gọn gàng.
- Tiết kiệm thời gian: Máy có khả năng tinh gọn lên đến 90% thời gian thao tác nhờ bộ phận cấu tạo tinh vi, lưỡi sao sắn bén thái thịt cực chuẩn, gia tăng quỹ thời gian trống cho bạn nghỉ ngơi hoặc chuẩn bị công việc khác.
- Tiết kiệm giá tiền nhân công: Cùng một khoảng thời gian, cứ 40 người nhân công hì hục đứng thái thịt thì mới bì kịp với năng suất hoạt động của 1 máy. Vậy nên, việc bạn dành khoản tiền đầu tư một chiếc máy mà xài được 5-10 năm vẫn có ích lợi kinh tế hơn thuê 40 nhân công hoạt động suốt 5-10 năm trời, chưa kể tới các rủi ro lao động khác.
- Đảm bảo vệ sinh thực phẩm: Bạn cần bảo trì và vệ sinh lưỡi dao định kỳ, tới giai đoạn hoạt động thì chỉ cần thả nguyên liệu vào cho máy vận hàng cắt thái. Hạn chế rất nhiều tiếp xúc không cần thiết từ tay người sang món ăn, đảm bảo món ăn được sạch sẽ tươi ngon nhất có thể.s
Loại máy thái thịt làm lạp sườn phổ biến
Tại Máy thực phẩm Hiếu Minh cung cấp các loại máy thái thịt dùng cho gia đình và các cơ sở buôn bán nhiều năm kinh nghiệm từ quy mô nhỏ tới lớn. những dòng máy có mặt tại Hiếu Minh là: HD-850, QX-250, QX-260, DQ8… Thích hợp với quán ăn, cơ sở sản xuất và máy cắt thịt chuyên dùng trong gia đình, Nhà hàng, Quán ăn. Đặc điểm của từng loại như sau:
Máy thái thịt làm lạp sườn HD 850
Có động cơ năng suất thấp, phù hợp dùng trong gia đình hoặc người kinh doanh làm đồ handmade. Bộ lưỡi dao có thể tháo dời cả cụm dao để vệ sinh, dao có kích cỡ 2mm hoặc 2.5 mm bằng thép không rỉ rất sắc bén giúp cho Máy cắt thịt HD-850 thái nhanh và cho ra những lát cắt đều nhau. Máy sử dụng lưỡi dao hình tròn thịt được thả trên xuống nên máy thái được đa dạng loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt dê và 1 số loại rau củ … các lưỡi dao đươc sắp xếp xen kẽ cố định cho lát cắt đều đẹp đúng kích thước, không lo bị kẹt thịt.
Máy thái thịt làm lạp sườn QX-250
Với việc thái thủ công gặp khá nhiều bất tiện thì đầu tư sử dụng máy thái thịt tươi QX 250 sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những hạn chế trên. Sở hữu máy thái thịt QX 250, bạn sẽ nhận được những tiện ích vượt trội như:
- Thái thịt với độ dày theo nhu cầu, các lát thịt đều đẹp như một, hạn chế nát vụn, hao hụt.
- Thái đa năng nhiều hình dạng thịt khác nhau: dạng lát, dạng sợi, dạng hạt lựu.
- Năng suất cao vượt trội 60-80kg thịt mỗi giờ, tương đương với 5 nhân công làm việc trong cùng 1 khoảng thời gian.
Máy thái lạp xưởng QX-260
Với máy thái thịt QX-260, cơ sở bạn vừa tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, vừa nâng cao hiệu quả làm việc. Bởi lẽ, QX260 không chỉ tạo nên những lát thịt mỏng, đồng đều mà còn đỡ vất vả hơn khi chỉ cần 1 người vận hành máy – nhấn nút và cho miếng thịt vào ô chứa là xong!
Máy thái thịt thay dao TD 105 được trang bị 2 bộ lưỡi dao 2mm và 2.5mm – dễ dàng tháo lắp và thay thế. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng trong việc vệ sinh cũng như hỗ trợ để chế biến đa dạng các món ăn như làm lạp sườn, phở bò, thịt bò xào, thịt lợn xào,…
Máy xắt thịt tươi sống DQ1
Tiếp tục lại là một chiếc máy với kích thước nhỏ gọn, có kích thước thái đa dạng, Năng suất thái từ 80-100Kg/ giờ – tương đương với 9 – 10 nhân công làm việc luôn tay trong cùng khoảng thời gian. Máy thái chuyên nghiệp và tự động hoàn toàn, lát thịt thái ra đều mỏng như ý, không bị nát vụn như thái tay là những giải pháp mà máy thái thịt tươi sống DQ-1 mang lại. phù hợp với các cơ sở làm lạp xưởng quy mô lớn.
Máy thái thịt làm lạp sườn công nghiệp DQ8
Chiếc máy này có cùng năng suất với máy DQ1 nhưng tiện lợi hơn do có thể thay được các lưỡi dao một các linh hoạt. Máy thái thịt, máy cắt thịt DQ8 được trang bị bộ lưỡi dao làm từ thép tôi sắc bén. Bộ lưỡi dao hoàn toàn có thể được tháo rời dễ dàng để thay thế phù hợp cho từng loại thịt. Có nhiều bộ lưỡi dao để bạn có thể lựa chọn như là: 2.5mm, 3.5mm, 5mm, 7mm. hoặc theo đặt hàng, Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn những loại dao khác nhau.
Về các đặc điểm cấu tạo, cách thức vận hành, độ dày lát cắt các loại máy thái thịt xá xíu không khác nhau quá nhiều. Điểm đặc biệt lớn nhất là ở năng suất và mức độ linh hoạt của lưỡi dao. Những máy có lưỡi dao linh hoạt có thể thay thế thì có nhiều công dụng và tiết kiệm chi phí hơn, nhưng nếu như bạn chỉ dùng với 1 mục đích thì nên chọn lựa loại máy lưỡi cố định vì nó sẽ hoạt động chắc chắn hơn.
Nên mua máy cắt thịt làm lạp sườn ở đâu chất lượng?
Với xu hướng tinh gọn quy trình sản xuất của những nhà hàng, quán ăn, nhà xưởng. Thì việc sử dụng những dòng máy thái lát thịt để tăng gấp hai, gấp ba năng suất. Chất lượng miếng thịt sau khi thái vẫn đảm bảo đẹp mắt và đều tắp lự. Vậy còn bạn thì sao?
Nếu như bạn muốn tối ưu công suất hoạt động, cắt bớt các gánh nặng về nhân công, điện, nước… nhằm tập trung tăng chất lượng lạp xưởng, hãy chọn lọc dòng máy thái thịt lạp sườn của Hiếu Minh.
Hiếu Minh tự hào là đơn vị sở hữu hệ thống nhà xưởng cao cấp, đội ngũ nhân sự lành nghề, kinh nghiệm hoạt động lâu năm, chỉ tiêu kiểm duyệt máy móc khắt khe để cung cấp nguồn sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng.
Mỗi chiếc máy cắt thịt tại Hiếu Minh đều được đúc từ hợp kim nhôm, lưỡi dao đa chế độ – đa kích thước không rỉ sét. Giá tiền sản phẩm cũng nằm trong top cạnh tranh nhất thị trường hiện tại..
Chỉ một cuộc gọi tới máy thực phẩm Hiếu Minh, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật các thông tin xoay vòng quanh chiếc máy thái thịt làm lạp sườn HOT nhất thị trường này. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chúng cùng nghàn ưu đãi khác nhé!