Mô tả
Lưỡi cưa xương là một trong các phụ kiện thiết yếu thường xuyên phải thay thế khi sử dụng máy cưa xương, cưa thịt cá đông lạnh. Hầu hết những lưỡi cưa đều làm từ thép trắng với phần răng cưa được tôi cứng giúp cưa khỏe, hạn chế bị ăn mòn. Việc lựa chọn lưỡi cưa thích hợp với từng loại máy, từng nhu cầu cắt thịt, cắt xương, cắt cá làm sao cho hiệu quả và dẻo dai là một yếu tố chen chốt để bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả cắt cho máy cưa và lưỡi cưa. Hãy để máy thực phẩm Hiếu Minh giúp bạn lựa chọn được loại lưỡi cưa phù hợp nhất với giá tiền tối ưu nhất.
Các thông số chính của lưỡi cưa xương
Lưỡi cưa cho máy cưa xương có rất nhiều loại khác nhau được thiết kế để phù hợp với từng loại máy cưa và từng yêu cầu cụ thể của người dùng.
Chu vi lưỡi cưa: Có nhiều chu vi khác nhau nhưng phổ biến nhất ngày nay là 4 chu vi lưỡi cưa 1200mm, lưỡi 1650mm, lưỡi 2000mm, lưỡi 2120mm. Các chu vi này được thiết kế để thích hợp với từng kích thước máy cưa khác nhau. Cụ thể: lưỡi cưa xương 2120mm dùng cho máy cưa W300A, lưỡi cưa xương 2000mm dùng cho máy J310, lưỡi cưa xương 1650mm dùng cho máy J210 hoặc W210A.
Độ rộng lưỡi cưa: có 2 độ rộng bản 16 và bản 19. Những độ rộng này được thiết kế thích hợp với từng loại bánh đà riêng biệt. Nhiều máy cưa chỉ chuyên dụng cho 1 độ rộng 19 như máy J310 của hãng ShunLing. Nếu dùng sai độ rộng thì rất dễ dẫn tới việc lưỡi cưa bị văng ra hoặc nhanh hỏng, không tối ưu được năng suất và chi phí.
Bước răng: lưỡi cưa có 2 loại bước răng là 3T (răng thưa) và (4T) răng dày. Dùng bước răng 3T hay 4T phần lớn do thói quen người dùng, chả hạn 80% người Trung Quốc dùng lưỡi 4T vì ưu điểm nó cắt mượt và êm, các quốc gia khác lại thích sử dụng lưỡi 3T hơn.
Độ dày của lưỡi cưa: Lưỡi cưa có nhiều độ dày khác nhau là 0.4, 0.46, 0.5 và 0.56. Việc chọn độ dày lưỡi cưa cũng rất quan trọng. Lưỡi cưa dày có ưu thế là sắc, rất ít hao mòn và khó bị lệch. Lưỡi cưa mỏng ít gây tiêu hao thịt và khó bị gãy.
Sử dụng lưỡi cưa như thế nào cho hiệu quả?
- Cắt xương cứng, xương chân, xương lớn: Dùng lưỡi 3T-0.56
- Cắt xương mềm và xương có nhiều thịt: sử dụng lưỡi 3T-0.5 để tránh việc hao mòn thịt và khó gãy lưỡi cưa.
- Muốn cắt mượt và êm: dùng lưỡi 4T.
Nên sử dụng loại lưỡi nào cho những loại máy cưa xương hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có hơi nhiều dòng máy cưa xương khác nhau, mỗi dòng phù hợp với từng loại lưỡi cưa xương khác nhau. Sau đây là khuyến nghị dùng lưỡi cưa thích hợp với từng loại máy thông dụng nhất hiện nay:
Máy cưa xương J210: Sử dụng lưỡi cưa xương 1650mm, rộng 16, dày 0.5, bước răng 3T (1650-16-0.5-3T).
Máy cưa xương J310: Sử dụng lưỡi cưa xương 2000mm, rộng 19, dày 0.5, bước răng 3T (2000-19-0.5-3T) hoặc lưỡi cưa 2000mm, rộng 19, dày 0.56, bước răng 4T (2000-19-0.56-4T). Với dòng máy này, có tới 90% người Trung Quốc sử dụng lưỡi 2000-19-0.56-4T.
Máy cưa xương W300A: Sử dụng lưỡi cưa xương 2120mm, rộng 16, dày 0.56, bước răng 3T (2120-16-0.56-3T). Lưỡi cưa dùng cho máy lớn không dễ gãy, khách hàng thường yêu cầu lưỡi sắc và bền.
Máy cưa xương W210A: Sử dụng lưỡi 1650mm, rộng 16, độ dày 0.46 hoặc 0.5, bước răng 3T hoặc 4T. Nếu quá trình dùng lưỡi cưa dễ gãy, dễ hỏng thì phải chuyển sang loại 0.46-3T. Nếu như lưỡi không sắc thì chuyển sang dùng 0.5-3T hoặc 0.56-3T. Nếu như lưỡi cưa gây tiếng ồn lớn thì phải chuyển sang sử dụng lưỡi có bước răng 4T.
Máy cưa xương W120A: Sử dụng lưỡi cưa xương 1200mm, rộng 16, dày 0.4, bước răng 3T (1200-16-0.4-3T).
Hướng dẫn thay lưỡi cưa cho máy cưa xương
Cách thay lưỡi cưa tương đối đơn giản. Bạn có thể tự thay lưỡi cưa cho thiết bị tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Vặn 2 núm đen nằm bên hông máy để mở thân
Bước 2: Cẩn thận gỡ lưỡi cưa cũ ra khỏi máy;
Bước 3: Xoay núm vặn trên đỉnh máy rồi đặt lưỡi cưa mới vào vị trí lưỡi cưa xương cũ. Tiếp đó, vặn ngược phần núm xoay loại, cố định và kéo căng lưỡi cưa xương;
Bước 4: Đậy nắp thân máy và xoay 2 núm đen ngược lại;
Bước 5: Sau khi lắp lưỡi cưa xương thịt đông lạnh vào máy, vặn tay xoay cho đến khi nghe thấy tiếng kêu. Lúc này, lưỡi cưa xương đã đủ căng để bắt đầu cắt;
Top 6 lưỡi cưa xương giá rẻ hot nhất 2023
Tại Máy thực phẩm Hiếu Minh hiện chỉ bán dòng lưỡi cưa xương thực phẩm làm bằng thép, độ dày 0.5mm. Điểm khác biệt chỉ nằm ở độ dài của lưỡi cưa xương thích hợp với từng dòng máy riêng biệt:
Lưỡi cưa xương thịt đông lạnh 2050mm
Đây là dòng lưỡi cưa xương có tổng chiều dài 2050mm, chuyên chuyên dụng cho máy cưa thịt đông lạnh JG310.
Giá: 230.000 đồng/1 chiếc.
Lưỡi cưa xương 1650mm
Lưỡi cưa xương heo kích cỡ 1650mm dùng được cho hầu hết những máy cưa xương tầm trung, hot nhất và bán chạy nhất. Lưỡi cưa xương J210, W210, F210A, JG 210.
Giá: 125.000 đồng/1 chiếc hàng thường, 170.000 đồng/1 chiếc hàng xịn.
Lưỡi cưa máy cắt thịt 1200mm
Lưỡi cưa có kích thước 1200mm là lưỡi cưa xương nhỏ nhất, sử dụng cho các máy cưa xương W120, HD130.
Giá: Hàng thường: 110.000 đồng
Hàng xịn: 145.000 đồng
Dòng lưỡi cưa 2500mm
Lưỡi cưa có kích thước lớn nhất 2500mm chuyên dùng cho dòng máy cưa xương công nghiệp F400.
Giá: 290.000 đồng
Lưỡi cưa xương bò 1710mm
Lưỡi cưa xương 1710mm dùng riêng cho máy cưa xương sắt W250B, cắt siêu khoẻ siêu bền.
Giá: 185.000 đồng
Lưỡi cưa cắt xương 2120mm
Máy cưa xương F300 là dòng máy cưa xương công nghiệp công suất lớn với giá thành hợp lý, sử dụng lưỡi cưa xương có kích thước 2120mm.
Giá: 230.000 đồng/1 chiếc
Lưu ý: Muốn cưa được các loại xương cứng như xương bò, xương cá,… thì nên chọn lựa những dòng máy có lưỡi cưa dài và dòng máy cưa có công suất phù hợp.
Lưỡi cưa xương là linh kiện không rẻ do những công ty cung cấp đều phải nhập chứ không tự sản xuất được. Tầm giá của mỗi loại lưỡi cưa xương sẽ giao động từ 250.000đ đến 650.000đ, tùy thuộc vào độ dài của lưỡi cưa mà giá sẽ tăng dần.
Những lưu ý khi dùng lưỡi máy cưa xương
Tuy được làm bằng chất liệu cao cấp nhưng không dùng đúng cách thì lưỡi cưa xương cũng sẽ dễ bị hỏng nhanh. Cho nên bạn cần chú ý những vấn đề sau khi sử dùng lưỡi cưa máy cưa xương.
- Không nên sử dụng liên tiếp lưỡi cưa trong thời gian dài, nên sử dụng trong khoảng 30 phút sau đấy dừng lại.
- Đặc biệt khi cắt những thực phẩm rắn, cứng cần phải cắt hết tránh hiện tượng cắt một nửa sau đó kéo mạnh khiến lưỡi cưa bị đứt.
- Trong trường hợp lưỡi cưa quá lâu không sử dụng, bạn nên bôi ít dầu để bảo quản.
- Nếu sử dụng hằng ngày thì sau khi dùng xong, bạn vệ sinh sạch bằng nước rửa chén và rửa sạch lại bằng nước.
- Là vật sắc nhọn có thể gây bị thương nên tránh xa tầm tay trẻ em.
Dùng lưỡi cưa xương cần tránh những điều dưới đây
Cưa xương tươi sống: Khi sử dụng nên tránh cưa xương tươi sống bởi xương không đông lạnh, chân giò tươi sẽ có nhiều thịt bám vào. Vậy nên khi cắt sẽ có rất nhiều gân, da bám vào các răng cưa. Càng cắt nhiều thì lưỡi cưa càng nhanh bị cùn, cưa xương sẽ đứt nhanh hơn. Bạn nên để xương đông lạnh rồi cưa sẽ duy trì được độ bền tối đa cho lưỡi cưa xương.
Dùng dòng máy không phù hợp: Nếu như chọn một dòng máy có công suất nhỏ để cắt các khúc xương có độ cứng cao như xương bò, xương cá lớn,… làm máy chịu tải nhiều, gây sức ép lớn lên lưỡi cưa làm đứt lưỡi. Nếu như nhu cầu dùng cần cắt cho những loại xương cứng thì nên chọn lựa những dòng máy có công suất từ 1100W.
Không dùng cần đẩy xương: Nhiều người sử dụng tay để đẩy thịt, cá vào điều này không chỉ nguy hiểm mà còn vô tình làm tuổi thọ của lưỡi cưa giảm xuống. Do khi bạn tác động lực 1 chiều sẽ làm lưỡi cưa bị vặn qua hướng tác động lực làm lưỡi cưa dễ đứt hơn. Có thể bạn chỉ cắt được 100kg xương là lưỡi cưa sẽ đứt.
Độ căng lưỡi cưa không được điều chỉnh: Lưỡi cưa bị trùng hoặc quá căng cũng sẽ làm lưỡi cưa bị đứt. Bạn cần phải chỉnh lại độ căng của lưỡi cưa xương ở tay xoay phía trên. Bạn chỉ cần vặn tay xoay tới khi nghe tiếng kêu là lưỡi đã đủ căng.
⇒ Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp, ngoài ra muốn tối ưu chi phí mua lưỡi cưa xương thì bạn nên vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ cho lưỡi cưa xương nhất.
Lưỡi cưa nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lưỡi cưa cả có nguồn gốc và không có nguồn gốc. Các lưỡi cưa được sản xuất từ những chất liệu của Trung Quốc, Đức, Thụy Điển, Anh Quốc và nhiều quốc gia khác. Qua quá trình sử dụng thực tế và kinh nghiệm khách hàng dùng lâu năm phản ảnh thì lưỡi cưa phôi Anh Quốc là loại bền và hiệu quả cao nhất. Lưỡi cưa Anh Quốc cho năng suất gấp 2-3 lần lưỡi cưa thông thường. Lưỡi cưa được thiết kế dạng vây cá mập chuyên dùng cưa xương bò, giò heo, thịt đông lạnh, cá đông lạnh… Càng cứng càng tốt.
Mua lưỡi cưa xương ở đâu tốt nhất?
Máy Thực Phẩm Hiếu Minh luôn là điểm tới uy tín số 1 thị trường về máy cưa xương và lưỡi cưa cho máy cưa xương mà bạn không thể bỏ qua. tới với chúng tôi bạn sẽ được phân phối những sản phẩm lưỡi cưa xương phôi Anh Quốc với chất lượng tốt nhất, mang đến hiệu quả sử dụng vượt bậc, tiết kiệm chi phí tối đa.
Để được hỗ trợ, giải đáp về cách dùng lưỡi cưa xương và được xem hàng trực tiếp và nhận nhiều khuyến mãi nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Cty Máy Thực Phẩm Hiếu Minh một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có sự đầu tư quy mô lớn và phân phối các loại lưỡi cưa xương tốt nhất trên thị thường. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mang lại tay người dùng những lưỡi cưa chất lượng tốt nhất.
Để liên hệ với chúng tôi, quý khách có thể nhắn tin, gọi điện hoặc để loại số điện thoại. Cty Máy Thực Phẩm Hiếu Minh rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.