Cách mài dao máy thái thịt chín, Tươi sống tại nhà - Máy Thực Phẩm Hiếu Minh

Cách mài dao máy thái thịt chín, Tươi sống tại nhà

Mài dao máy cắt thịt chín

Sau khi sử dụng 1 thời gian nhất định, lưỡi dao của máy thái thịt sẽ bị mòn hoặc mẻ dẫn đến máy hoạt động không được tốt. Bởi vậy, khách hàng cần phải tiến hành mài dao máy thái thịt để có thể tiếp tục dùng. Tuy vậy, việc mài dao không đơn giản như nhiều khách hàng vẫn nghĩ và Không thể tự mài được tại nhà.

Mài dao máy thái thịt có khó không?

Do máy thái thịt được chia thành 2 dòng khác nhau là máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh nên cách mài dao cũng sẽ khác nhau. Khi sử dụng 1 thời gian, lưỡi dao bị cùn, không còn sắc bén như ban đầu sẽ dẫn tới trạng thái cắt thịt không đứt hoặc thịt bị nát, nhiều vụn thịt, tỷ lệ hao hụt lớn thì đó là lúc khách hàng cần gửi máy thái thịt tới đội kỹ thuật của máy thực phẩm Hiếu Minh để tiến hành mài lại lưỡi dao.

Cách Mài dao máy thái thịt sống

1 bộ dao của máy cắt thịt sống sẽ gồm nhiều lưỡi dao. Ví dụ: Máy cắt thịt bò JZ 2mm có 84 lưỡi dao, còn máy QX 250 có 44 lưỡi dao, DQ1 lưỡi 2.5mm có 72 lưỡi dao. do đó, mài dao máy thái thịt sống đồng nghĩa với việc phải mài toàn bộ từng lưỡi dao rời của máy.

Khách hàng không thể tự mài ở nhà bởi một vài lý do sau:

Cần đồ nghề và máy mài chuyên dụng để tháo lắp máy cắt thịt lấy bộ lưỡi dao ra ngoài và mài từng lưỡi dao.

Giữa những lưỡi dao sẽ có đệm (được làm bằng thép, dạng tròn nhỏ, dẹt), độ dày các đệm không giống nhau, đệm ở đầu lưỡi dao sẽ khác với đệm ở giữa bộ dao. Ví dụ: máy thái thịt DQ sẽ có 4 miếng đệm dày hơn các đệm còn lại, 2 chiếc được lắp ở đầu bộ dao và 2 chiếc được lắp ở phía cuối.

Thành ra, trong công đoạn tháo lắp nếu như không lắp đúng những đệm này sẽ khiến lưỡi dao bị hở và máy không thái được thịt.

Góc dao vô cùng quan trọng: Mài dao cần để ý tới góc mài, thường thì chỉ có những thợ chuyên mài dao mới biết đâu là góc mài đúng. nếu mài dao sai góc sẽ dẫn đến tình trạng thịt bị cắt không đều, 1 đầu dày còn 1 đầu mỏng hơn và có thể không cắt được.

Đấy là những lý do khách hàng không nên tự mài dao tại nhà. Ngoài ra, khi mài dao máy thái thịt sống, kỹ thuật sẽ phải tháo cùng lúc cả ổ bi và bánh răng của máy ra. Kỹ thuật của Hiếu Minh sẽ tiến hành thay luôn vòng bi của máy bởi sau 1 thời gian sử dụng, vòng bi của máy thường bị khô hoặc tan vỡ gây ra tiếng ồn lớn, thay vòng bi sẽ giúp máy chạy êm hơn.

Mài dao máy thái thịt sống

Cách Mài dao máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh

Những dòng máy cắt thịt ES và SL đều được trang bị đá mài ở phía trên lưỡi dao. tuy nhiên, theo Hiếu Minh phân tích thì viên đá mài hầu như không thể mài được. 2 Viên đá mài này chỉ liếc qua lưỡi dao hoặc sử dụng để gạt những vụn thịt còn bám trên lưỡi dao chứ không giúp lưỡi dao phát triển thành sắc hơn. vì vậy, Hiếu Minh khuyến cáo khách hàng nên liên hệ tới đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ mài lưỡi tốt nhất.

Lưỡi dao của máy cắt thịt bán tự động ES và SL đều là dạng đĩa thép tròn, bản rộng và dẹt. Khi mài các lưỡi dao này sẽ phức tạp, cần chú ý tới góc dao bởi nếu không sẽ xảy ra trạng thái lát thịt có 1 đầu dày và 1 dầu mỏng hoặc miếng thịt bị trượt lên phía trên dẫn đến không cắt được.

Mài dao máy cắt thịt chín

Hướng dẫn cách mài dao máy thái thịt

Khi dao máy thái thịt có dấu hiệu cùn, quý khách nên mài lưỡi dao để nó luôn được sắc bén. Khách hàng nên liên hệ với Hiếu Minh để được hướng dẫn mài dao đúng cách. Sau đây là cách mài dao máy cắt thịt đúng nhất được kỹ thuật của Hiếu Minh hướng dẫn:

Bước 1: Cho dung dịch Rp7 vệ sinh tạo ma sát.

Bước 2: Bật công tắc để máy hoạt động và mài mặt sau lưỡi 2 tới 3 phút đến khi lưỡi ăn ra cảm thấy đạt yêu cầu.

Bước 3: Sau khi mài xong mặt sau thì tiến hành mài mặt trước trong 30 giây để lưỡi dao sắc hơn. Chú ý không được mài mặt trước quá lâu.

Bước 4: Kết thúc công đoạn mài dao, quý khách tiến hành vệ sinh sạch sẽ sau đó để khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy.

Hướng dẫn Mài dao máy xắt thịt công nghiệp QP

Mặc dù máy có lưỡi dao kích thước, trọng lượng lớn hơn các máy ES và SL nhưng mài dao lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi dao của máy giống như 1 mặt phẳng, giống như mài dao ở gia đình thông thường.

Dịch vụ mài dao máy thái thịt tại Hiếu Minh

Máy thực phẩm Hiếu minh chuyên cung cấp máy thực phẩm với nhiều năm trong nghành Hiếu minh tự hào là đơn vị cung cấp số 1 các sản phẩm máy thái thịt, Phụ kiên máy thái thịt như lưỡi dao, Lược thịt, công tắc….  Ngoài ra Điện máy hiếu minh còn chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, Mài dao máy thái thịt cụ thể các dòng máy như:

 • Mài dao máy thái thịt ES-250
 • Mài dao máy thái thịt ES-300
 • Mài dao máy thái thịt SL-300B
 • Mài dao máy thái thịt SL-350B
 • Mài dao máy thái thịt SL 300E
 • Mài dao máy thái thịt RS70D
 • Mài dao máy thái thịt QX250
 • Mài dao máy thái thịt QX-260
 • Mài dao máy thái thịt QP4
 • Mài dao máy thái thịt DQ8
 • Mài dao máy thái thịt công nghiệp SK2

Một số thắc mắc của khách hàng về cách mài dao máy thái thịt

Dấu hiệu của lưỡi dao khi đã bị cùn là gì?

Máy thái thịt chín luôn được trang bị bộ lưỡi dao làm từ thép sắc bén nhưng theo thời gian sử dụng chúng sẽ bị mòn đi. Lúc này, máy cắt thịt vẫn hoạt động tốt nhưng các lát thịt không được cắt đứt hẳn mà vẫn còn dính với nhau.

Làm như thế nào để giữ dao luôn sắc bén?

 • Không nên cắt các loại thịt vừa lấy ra từ ngăn đông và khối thịt phải đảm bảo không có xương, sụn, gân.
 • Sau khi thái thịt xong, người dùng cần phải vệ sinh thật sạch sẽ dao thái bằng nước rửa chén và nước sạch.
 • Sau khi vệ sinh, phải đảm bảo lưỡi dao phải thật khô ráo trước khi lắp lại vào máy.
 • Nếu như không sử dụng trong một thời gian dài, người dùng nên phết 1 lớp dầu ăn vào lưỡi dao máy cắt thịt đông lạnh để lưỡi dao không bị oxi hoá gây han gỉ, tăng độ bền.

Cần chú ý gì để đúng cách mài dao máy thái thịt?

 • Phải đặt máy ở những nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát.
 • Do lưỡi dao được làm từ thép rất sắc bén nên khi tháo dỡ lắp, cầm lưỡi dao, quý khách nên đeo găng tay bảo vệ để đảm bảo an toàn.
 • Sau khi tháo ra để vệ sinh hoặc thay dao, quý khách cần lắp đặt lại vào đúng vị trí khuôn để cố định, đảm bảo an toàn khi dùng.
 • Vệ sinh và bảo quản dao đúng cách sẽ hạn chế được việc lưỡi dao bị nhanh cùn, gỉ sét và không đảm bảo sinh an toàn thực phẩm.
 • Quý khách cần nhớ đúng mẫu máy đang dùng để có thể mua được lưỡi dao phù hợp nhất.

Sau bao lâu thì phải thay mới lưỡi dao?

Nếu như quý khách có suy cho rằng lưỡi dao máy thái thịt có thể mài bao nhiêu lần cũng được thì điều đấy hoàn toàn không chuẩn xác. Tất cả các lưỡi dao của máy cắt thịt chín đều chỉ mài được 3 – 4 lần là đã phải thay mới.

Sau 3 – 4 lần mài thì phần mỏng phía đầu lưỡi dao đã bị mất đi tới thân lưỡi dao dày hơn thì mài chỉ bén được một tẹo ở mép của lưỡi dao. Khách hàng mang về thái được một thời gian ngắn thì lưỡi dao sẽ hết phần mỏng đó đi sẽ lại bị cùn và phải tiếp tục mài dẫn tới tốn kém chi phí.

Cách thay mới lưỡi dao rất đơn giản nhưng để đảm bảo tính an toàn thì quý khách nên liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của chúng tôi. Nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ dẫn nhiệt tình để quý khách có thể thay thế nhanh chóng và đúng cách nhất

Giá dao máy cắt thịt là bao nhiêu?

Do có nhiều loại lưới dao khác nhau nên giá thành cũng khác nhau nên quý khách có nhu cầu mua lưới dao máy thái thịt có thể liên Hệ Hotline để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm. Giá dao máy thái thịt giao động từ khoảng 100 nghìn đến 1tr đồng tùy mã máy.

Quý khách hàng có nhu cầu mài dao máy thái thịt sống hay thịt chín, thịt đông lạnh có thể liên hệ số điện thoại kỹ thuật được ghi trong phiếu bảo hành. Khách hàng vui lòng gửi máy tới đơn vị để được hỗ trợ 1 cách mau chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *