Cách sử dụng lò quay vịt, Lu quay Gà vịt chuẩn sách giáo khoa - Máy Thực Phẩm Hiếu Minh

Cách sử dụng lò quay vịt, Lu quay Gà vịt chuẩn sách giáo khoa

kính 850

Cách sử dụng lò quay vịtLò quay vịt là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở chế biến vịt quay hiện nay nhờ hiệu quả mà thiết bị mang lại so với lò quay thô. Bạn có thể sử dụng lò quay bằng điện, gas hoặc than,… Tuy nhiên việc sử dụng lò quay không quá phức tạp, nhưng người sử dụng cần thực hiện đúng theo các bước sau đây để đảm bảo lò được bảo quản tốt nhất.

Cấu tạo và cách lắp đặt lò quay vịt

Cấu tạo lò quay vịt khá đơn giản. Hình dạng của lò quay vịt giống như một chiếc lu hình trụ khép kín. Cấu tạo khép kín giúp cho nhiệt trong lò quay vịt tỏa ra đều giúp quá trình quay vịt chín đều và ngon hơn.

Cấu tạoLò quay vịt chia làm 3 phần:

  • Tầng 1: là phần đáy có chứa lò than
  • Tầng 2: là phần thân lò, vịt được treo ở đây trong quá trình quay
  • Tầng 3: là phần nắp

Ba phần của lò quay vịt có thể tháo ra, lắp vào một cách đơn giản. Vật liệu vỏ của lò quay vịt chủ yếu là inox gồm 2 lớp ở giữa là bông cách nhiệt có tác dụng giữ nhiệt.

Cách sử dụng lò quay vịt

Lắp đặt lò quay vịt:

  • Bước 1: lắp 3 chân vào 3 khớp ở phần đáy.
  • Bước 2: đặt lò than đã nhóm từ trước vào dưới đáy của lò quay, sau đó lắp phần thân lò.
  • Bước 3: Lắp phần giá, phần này được dùng để treo vịt trong quá trình quay (nướng).

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị quay, đổ nước vào máng mỡ

Để thuận tiện cho việc vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng, cần phải đổ nước vào máng mỡ ở đáy lò. Cần kiểm tra xem van xả đáy có bị khóa trước khi đổ nước không. Tiến hành đổ nước vào máng mỡ để nước chảy vừa đủ vào máng.

Tuyệt đối không nên đổ đầy máng mỡ vì nước sẽ có thể thấm vào lò than. Bạn cũng không nên đổ quá ít nước, bởi trong quá trình quay, nước sẽ bay hơi, có thể làm cạn kiệt nước và chất béo từ thức ăn quay có thể rơi vào máng, gây khó khăn cho việc vệ sinh lò. Nên sử dụng nước sạch để tránh trộn mùi vào thức ăn quay.

Cách sử dụng lò quay vịt

Bước 2: Bắt đầu đốt nóng

Đối với việc sử dụng than, bạn nên sử dụng khoảng từ 2,5-3 kg than, đổ đầy đến miệng, để đảm bảo đủ cho một lần nướng trong vòng 50 phút. Bạn có thể lấy bếp than ra khỏi lò quay vịt và thực hiện đốt lửa, chờ đến khi than cháy sáng, sau đó đặt bếp vào lò. Đồng thời, cần chờ khói từ lò nướng tan hết trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Đối với việc sử dụng gas, bạn chỉ cần bật núm khí trên bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ, tương tự như việc bật bếp gas gia đình. Đợi cho đến khi lửa được đốt cháy và nhiệt độ trong máy ổn định, sau đó bạn có thể tiếp tục các bước tiếp theo.

Cách sử dụng lò quay vịt

Lưu ý: khi bắt đầu mở gas, bạn có thể bật đánh lửa nhưng không đốt vì khí chưa được cung cấp đủ cho buồng đốt gas. Vì vậy hãy để khí cung cấp đủ trong khoảng 5-10 giây, sau đó bật đánh lửa cho đến khi cháy.

Bước 3: Cho thực phẩm vào lò

Thực phẩm cần được tẩm gia vị trước khi cho vào lò nướng có thể là gà, miếng thịt,… được móc chắc chắn trước khi treo trên kệ. Nếu bạn cần nướng cá, đặt nó lên vỉ nướng và sau đó treo nó lên như bất kỳ món ăn nào khác.

Khoảng cách giữa các thực phẩm phải cách nhau từ 5-10 cm để nhiệt luôn tiếp xúc hoàn toàn với thực phẩm, từ đó thức ăn có màu đều và đẹp.

Bước 4: Nướng thức ăn

Đóng cửa lò và bật công tắc treo trong lò quay vịt. Trong quá trình quay, cần giảm thiểu việc mở cửa lò, điều này sẽ gây ra sự mất nhiệt đột ngột, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chín và màu của thực phẩm.

Tùy thuộc vào cách hâm nóng, nhiệt độ nướng của từng loại thực phẩm nên thường xuyên. Kiểm tra nhiệt trong lò quay vịt thông qua một đồng hồ nhiệt để làm cho thức ăn chín đều và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Giữ nóng và trưng bày thức ăn

Sau khi thức ăn được nấu chín, tắt tất cả các nguồn nhiệt như gas để hạn chế và tiết kiệm nhiên liệu. Bật công tắc đèn trong lò quay vịt để giữ ấm thức ăn trong khi bật sáng giúp thực phẩm treo trong lò trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Ngoài ra, cũng có thể bật công tắc xoay trong lò để tăng thêm sinh động và nổi bật.

Hy vọng rằng những thông tin về cách bước sử dụng lò quay vịt được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và giúp lò luôn được bền bỉ theo thời gian. Hoặc nếu như bạn còn thắc mắc nào về lò quay có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi hoặc truy cập web: Maythucphamhieuminh.com.vn để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *