Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt Sống, Chín An toàn đúng cách - Máy Thực Phẩm Hiếu Minh

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt Sống, Chín An toàn đúng cách

Cách sử dụng máy thái thịt chín

Sử dụng Máy thái thịt tại các bếp ăn gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn…. Hiện nay rất phổ biến bởi Máy thái thịt hoạt động đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên một số bất cẩn nhỏ có thể gây tại hoạ lớn. Tuỳ từng loại máy thái thịt (máy thái thịt sống, máy thái thịt chín, máy thái thịt đông lạnh) mà có cách dùng khác nhau. Bài viết dưới đây Máy thực phẩm Hiếu Minh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy thái thịt hiệu quả và An toàn nhất.

Cách sử dụng máy thái thịt sống

Sử dụng máy thái thịt tươi sống vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Các bước sử dụng máy thái thịt sống

Trước khi thái thịt bạn nên chuẩn bị đầy đủ lượng thịt cần sử dụng để tránh việc gián đoạn giữa chừng. Bạn cần chuẩn bị những miếng thịt vuông, khối thịt bằng để khi thái ra trông sẽ rất đẹp mắt. Để thái thịt bằng máy cần thực hiện theo những bước sau :

  • Bước 1 : Kiểm tra máy, lưỡi dao…để tránh các dị vật còn sót lại.

  • Bước 2 : Kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc để máy hoạt động.

  • Bước 3 : Đặt khay để hứng thịt sau khi thái ở phía dưới khe ra thịt.

  • Bước 4 : Cho thịt cần thái vào họng cho thịt, chỉ sau vài phút thịt và được thái thành những lát mỏng, bạn chỉ việc lấy thịt dưới khay sau khi thái ra để sử dụng.

Cách sử dụng máy thái thịt sống
Cách sử dụng máy thái thịt sống

Một vài lưu ý khi sử dụng máy thái thịt sống

Máy thái thịt sống không thái được những loại thịt chín, thịt đông lạnh hay giò chả. Đặc biệt là không cho những loại thực phẩm cứng như xương, sụn, tai heo…vào máy để tránh làm hỏng, mẻ lưỡi dao. Khi thái thịt nên thả thịt vào máy theo sớ thịt ngang để thịt không bị dai và dính răng khi ăn.

Không sử dụng máy quá công suất khuyến cáo. đặc biệt để đảm bảo độ bền cho máy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tùy vào công suất máy để có thời gian thái liên tục cho phù hợp VD: Các máy thái SS70, SS90 không để máy thái thịt thái liên tiếp quá 45 phút. Máy thái thịt sống có công suất lớn hơn như QX250 Hay DQ-1 thì không nên thái liên tiếp quá 1 tiếng, nên để cho động cơ nghỉ 5-10 phút rồi mới tiếp tục vận hành máy.

Cách sử dụng máy thái thịt chín, Đông Lạnh

Cũng như máy thái thịt sống thì máy thái thịt chín thực hiện rất đơn giản theo các bước sau :

Các bước sử dụng máy thái thịt chín

Bước 1 : chuẩn bị các khối thịt vuông đã cắt bằng máy cưa vừa với kích cỡ của từng loại máy. Sau đó đặt thịt đã chuẩn bị lên bàn đỡ của máy và cố định lại bằng kẹp.

Bước 2 : Tuỳ thuộc vào độ dày mỏng mà bạn muốn thái để điều chỉnh độ dày của các lát cắt. Sau đấy bạn đặt khay đựng thịt ở sau máy để chứa phần thịt đã thái.

Bước 3 : Bật công tắc để máy hoạt động, Với máy thái thịt bán tự động như 250 ES, 300 ES bạn phải đẩy phần bàn đỡ thịt qua phần lưỡi dao để thịt được thái ra thành những cuộn tròn và rơi vào phần khay chứa phía sau máy. Với các máy thái thịt tự động hoàn toàn như SL300 E hay SL 300B, SL 350B Bạn chỉ cần cho thịt chín hay đông lạnh vào phần bàn đẩy và cố định miếng thịt lại bằng thanh ghim việc còn lại máy sẽ tự động thái cho ra các lát thịt mỏng theo ý muốn.

Cách sử dụng máy thái thịt chín
Cách sử dụng máy thái thịt chín

Những lưu ý khi sử dụng máy thái thịt chín

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh ẩm mốc, vi khuẩn xâm hại thì sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ. bên cạnh đó trong quá trình sử dụng người dùng nên sử dụng gang tay để đảm bảo vệ sinh chung.

Lưỡi dao của máy thái thịt rất bén, cho nên trong quá trình dùng bạn cần phải tập trung chú ý để tránh gây nên các tai nạn không đáng có. Tuyệt đối không sử dụng máy để cắt những nguyên liệu khác để tránh làm hỏng máy và giúp máy được bền lâu.

Làm sao để sử dụng máy thái thịt an toàn?

Trước khi sử dụng máy thái thịt

Kiểm tra dây cắm và nguồn điện của máy, tránh tình trạng hở điện rất nghiêm trọng.
Kiểm tra toàn bộ máy cắt thịt đặc biệt là lưỡi dao, ngăn thái thịt xem có sót vật gì trong các khe của bộ lưỡi dao hay không
Lưu ý đặt máy thái ở nơi bằng phẳng để thái, tránh tình trạng máy bị đổ khi đang hoạt động gây nghiêm trọng.

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt

Trong quá trình thái, cần tập trung, không chạm vào lưỡi dao cũng như để trẻ em lại gần máy.
Không dùng máy để thái thịt lẫn xương hay chặt xương bởi có thể gây mẻ hỏng lưỡi dao và gây mất an toàn cho người dùng

Sau khi sử dụng máy thái thịt

Vệ sinh máy sạch sẽ, lau khô, đặt máy ở các nơi khô thoáng tránh xúc tiếp với môi trường ẩm nếu như không máy dễ bị gỉ sét, nhiễm điện, chập cháy điện.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt mà máy thực phẩm Hiếu Minh chia sẻ. Hi vọng rằng đây sẽ là các thông tin cần thiết và hữu dụng đối với ai quan tâm tới các sản phẩm Máy thái thịt tại Hiếu Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *