Lưỡi dao máy thái thịt chín, Đông lạnh | Lưỡi dao máy cắt thịt sống - Máy Thực Phẩm Hiếu Minh

Lưỡi dao máy thái thịt chín, Đông lạnh | Lưỡi dao máy cắt thịt sống

Lưỡi dao máy thái thịt

Bạn đang tìm địa chỉ để mua lưỡi dao máy thái thịt uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua Máy thực phẩm Hiếu Minh – Công ty cung cấp máy chế biến thực phẩm Số 1 trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, trước khi mua lưỡi dao, khách hàng cần hiểu rõ về các đặc điểm căn bản của linh kiện này để dùng đúng cách nhằm nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn được lưỡi dao phù hợp nhất với máy của mình.

Lưỡi dao máy thái thịt sống

Bộ lưỡi dao máy thái thịt sống có rất nhiều điều đặc biệt mà chắc hẳn khách hàng chưa biết đến. Bộ lưỡi dao quyết định rất nhiều tới chất lượng thịt thái ra vì thế không thể bỏ quên vai trò của linh kiện này trong máy cắt thịt sống.

phụ kiện máy thái thịt

Tìm hiểu bộ lưỡi dao máy cắt thịt sống

Những máy thái thịt mini dành cho gia đình thường có chất lượng lưỡi dao kém hơn so với máy JZ, QX 250 và DQ. Lưỡi dao cũng mỏng và có đường kính nhỏ hơn, cho nên, các máy cắt thịt mini thường nhanh bị cùn, gỉ sét hoặc mẻ lưỡi dao. JZ và DQ là những máy thái thịt tươi sống có chất lượng lưỡi dao tốt nhất, lưỡi dao dày dặn hơn, cứng cáp, ít bị tình trạng mẻ, cong vênh lưỡi và ít khi bị tình trạng ố sét.

Dù được làm bằng thép tôi nhưng khi thái thịt có nhiều gân như bắp bò thường bị bó lưỡi dao, gân dính vào lưỡi dao dễ dẫn tới tình trạng kẹt thịt, nát thịt hoặc đứng máy. Đặc biệt, các máy thái thịt gia đình vì có công suất nhỏ nên không thể thái được thịt có gân. Máy thái thịt bò JZ 2mm thái tốt nhất là thăn bò, không nên thái bắp bò bởi lược thịt của máy có răng lược không cố định, khi thái dễ bị nhảy răng lược lên trên, nếu lược thịt nhảy nhiều thì không thể thái được.

Vị trí của lược thịt ảnh hưởng rất lớn đến thành phẩm. Thông thường, những máy có bộ lược được đặt ở phía trên lưỡi dao máy thái thịt sống sẽ ít bị kẹt thịt hơn so với máy có bộ lược thịt ở phía dưới lưỡi dao. Điều này dễ dàng nhận thấy ở máy xắt thịt QX 250, vì có lược thịt ở dưới nên khi thái thịt hay bị dắt lại vào lược và bộ lưỡi dao đặc biệt là thái thịt bò bằng máy có bộ lưỡi dao 2mm.

Trạng thái kẹt thịt là do bộ lưỡi dao của máy: Việc thái thịt thớ dọc hay ngang thớ không ảnh hưởng tới việc kẹt thịt. Kẹt thịt có thể do lưỡi dao không sát nhau, cắt không đứt rời từng miếng thì thịt cũng bị dính lại trên khe của lưỡi dao. Hoặc có thể do lược gạt thịt không khớp với lưỡi dao cũng bị dính thịt lại.

Các loại lưỡi dao máy thái thịt sống

 • Lưỡi dao máy thái thịt sống RS70D
 • Lưỡi dao máy thái thịt sống QX 250
 • Lưỡi dao máy thái thịt sống DQ
 • Lưỡi dao máy thái thịt sống JZ

Lưỡi dao máy thái thịt chín, thịt đông lạnh

Lưỡi dao máy thái thịt chín là linh kiện thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với máy thái thịt, nó quyết định đến việc thịt cắt ra có đều và đẹp như ý muốn của từng khách hàng.

Lưỡi dao máy thái ES 250
Lưỡi dao máy thái ES 250

Có những loại lưỡi dao máy thái thịt chín nào?

Máy cắt thịt chín, thịt đông se lạnh có nhiều kiểu dáng khác nhau. Hiếu Minh hiện đang phân phối 6 mã máy cắt thịt khác nhau, tuy vậy, lưỡi dao chỉ có 2 loại chính.

 • Máy thái thịt bán tự động ES: bao gồm 2 dòng máy là ES 250 và ES 300.
 • Máy cắt thịt tự động SL: gồm 3 mã máy SL 300B, SL 300E và SL 350.
 • Máy cắt thịt bò đông lạnh công nghiệp QP: Gồm 3 mã máy QP – 2. QP – 4 và QP – 6

Lưỡi dao máy thái thịt chín có đặc điểm gì?

1 số máy thái thịt đông lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể tới như ES250, ES300, SL300E, SL300B, máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp QP. Trong đó, chỉ trừ dòng máy QP có thiết kế lưỡi dao khác hình chữ nhật thì 4 dòng máy còn lại đều có lưỡi dao dạng tròn.

Thiết kế lưỡi dao khác nhau là do sự khác biệt trong cách vận hành của máy. Nếu dùng máy cắt thịt QP, những khối thịt được xếp thành hàng ngang, lưỡi dao vận chuyển từ trên xuống dưới để cắt thịt thì 4 máy còn lại phải để thịt trên gá, lưỡi dao quay tròn và thịt được đưa sang ngang để cắt thành từng lát mỏng.

Như vậy, xét về năng suất thì chắc chắn máy cắt thịt tự động QP cao hơn so với 4 máy còn lại bởi máy có thể thái 2 – 6 khối thịt cùng lúc khi mà những máy còn lại chỉ có thể thái được 1 khối/ lần.

Tuy vậy, đặc điểm chung của tất cả những máy thái thịt chín, se lạnh và máy thái thịt sống đó là lưỡi dao đều được cấu tạo hoàn toàn bằng thép tôi nên rất bền cứng và sắc bén. Qua thời gian dài dùng, nếu như lưỡi dao bị cùn hoặc mẻ thì bạn có thể mài hoặc mua lưỡi dao mới thay thế.

Khi sử dụng lưỡi dao máy thái thịt chín, thịt đông lạnh này đảm bảo bạn sẽ thật sự hài lòng về tốc độ thái thịt gấp 10 lần những cách cắt thủ công bình thường cũng như độ dày mỏng của từng lát cắt đễ cho ra các miếng thịt đẹp tuyệt hảo.

Tại sao lưỡi dao máy thái thịt chín thường có giá cao?

Lưỡi dao máy thái thịt chín chỉ có dạng tròn, bản mỏng, không ai nghĩ lưỡi dao này có giá lên tới vài triệu đồng. Điều này hoàn toàn là sự thực, tùy vào từng máy mà lưỡi dao có giá khác nhau, dao động  từ 2- 4.5 triệu đồng. vì sao lưỡi dao nhìn rất đơn giản lại có giá cao như vậy?

Lý do bởi lưỡi dao máy thái thịt chín được gia công kĩ lưỡng – sắc bén – tinh xảo, chất lượng dao bằng thép tôi cứng cáp. Những tiệm gia công cơ khí nhỏ lẻ chẳng thể làm được loại dao này. Nếu mua máy ở đâu, bạn chỉ có thể tìm mua lưỡi dao tại chính nơi bán hoặc các đơn vị có bán máy cắt thịt đông lạnh.

Giá lưỡi dao máy cắt thịt tại Hiếu Minh

Giá các bộ lưỡi dao không giống nhau: Các bộ lưỡi dao có độ dày càng nhỏ thì giá càng cao bởi sẽ có nhiều lưỡi dao hơn. Ví dụ: máy DQ1 lưỡi 2.5mm có 72 lưỡi dao nhưng với bộ dao 5mm lại chỉ có 44 lưỡi dao. Do đó, cùng 1 mã máy nhưng sẽ có sự khác nhau giữa những máy có bộ lưỡi dao khác nhau.

 • Máy thái thịt gia đình RS70D: 10000đ/ lưỡi
 • Máy thái thịt QX 250 : 50000đ/ lưỡi
 • Máy thái thịt DQ : 60000đ/ lưỡi
 • Máy thái thịt JZ : 70000đ/ lưỡi

Giá lưỡi giao máy thái thịt chín, Đông Lạnh

Dưới đây là giá lưỡi dao máy thái thịt chín theo báo giá mới nhất để khách hàng tham khảo.

 • Dao máy cắt thịt bán tự động ES: từ 2 – 3.5 triệu đồng
 • Dao máy cắt thịt bán tự động SL: từ 3.5 – 4.5 triệu đồng
 • Dao máy cắt thịt bán tự động QP: từ 1 – 1.8 triệu đồng

Lưu ý: Giá trên có thể thay đổi theo thị trường nên quý khách muốn giá tốt nhất vui lòng liên hệ Máy thực phẩm Hiếu Minh để có giá lưỡi dao máy cắt thịt tốt nhất.

Địa chỉ mua lưỡi dao máy cắt thịt uy tín

Đầu tiên, vì đây là linh kiện có thuộc tính hao mòn nên Máy thực phẩm Hiếu Minh không hỗ trợ bảo hành đối với tất cả những phụ kiện máy thái thịt. Khách hàng dù trong thời gian bảo hành vẫn sẽ phải mua lưỡi dao để thay thế. Máy thực phẩm Hiếu Minh luôn có sẵn và cung cấp đầy đủ các linh kiện máy thái thịt chín như lưỡi dao, công tắc nhấn, dây curoa, ….

Khi mua linh kiện dao máy thái thịt, khách hàng cần chú ý nhớ đúng mã máy để mua đúng lưỡi dao bởi mỗi máy sẽ có 1 kích cỡ lưỡi dao khác nhau. Trường hợp khách hàng ở tỉnh, đơn vị sẽ gửi lưỡi dao về bằng chuyển phát nhanh hoặc xe khách. Để đặt mua lưỡi dao máy thái thịt chín, khách hàng có thể liên hệ hotline Kinh doanh của Máy thực phẩm Hiếu Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *